Nhựa uPVC và những điều bạn cần biết !

Nhắc đến nhựa uPVC chắc hẳn mọi người cũng không quá xa lạ, bởi nó xuất hiện khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng để hiểu thực sự về uPVC thì không nhiều người làm được. Vậy nên Japanwindows xin phép được giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về nhựa uPVC. 
 
Điều đầu tiên bạn cần biết đó là uPVC là viết tắt của unplasticized Poly Vinyl Chloride - một loại nhựa Vinyl tổng hợp không hóa dẻo (hay còn gọi là nhựa PVC không hóa dẻo). Thành phần chủ yếu của nhựa uPVC là bột PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, các chất phụ gia, không có hoặc có hàm lượng chất hóa dẻo thấp (<5%). Được ứng dụng chủ yếu làm khung cửa nhựa lõi thép uPVC, hệ thống ống nước và thoát nước.
 
Đôi điều giới thiệu về nhựa uPVC 
 
PVC thuộc họ Vinyl và là một trong 40 loại nhựa nhiệt dẻo, được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng giữa thế kỷ 19. Đến khoảng giữa thế kỷ 20 thì loại nhựa này mới được sử dụng phổ biến và rộng rãi. PVC gồm có 2 dạng cơ bản là PVC cứng (uPVC) và PVC dạng mềm và linh hoạt. PVC cứng hay uPVC là nhựa không sử dụng chất hóa dẻo nào, hoặc hàm lượng chất hóa dẻo thấp dưới 5%. Có nghĩa là uPVC cũng là một dạng nhựa PVC cứng không sử dụng chất hóa dẻo.
 
Tính chất nhựa uPVC
 
Nhựa uPVC có khả năng kháng hóa học cao trong phạm vi nhiệt độ hoạt động là 600°C, và áp lực cho phép tối đa 450 PSI thì nhựa uPVC có thế chống chịu được nhiều loại hóa chất.
Điều đặc biệt là nhựa uPVC có khả năng chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và không bị biến dạng trong điều kiện thời tiết bình thường. Và chúng có thể định hình lại ở nhiệt độ cao.
 
Không chỉ có thế, nhựa uPVC còn có khả năng chống được sự ăn mòn và chống lại được quá trình oxi hóa tốt hơn rất nhiều so với kim loại và những loại nhựa khác.
 
Mặc dù nhựa uPVC không thể phân hủy sinh học, nhưng lại có thể tái chế để sử dụng lại đến 7 lần và tổng tuổi thọ là 140 năm.
 
Độ bền của nhựa uPVC
 
Điều đáng gờm của nhựa uPVC là nó có tuổi thọ ngang với nhôm và sắt. Và khi sử dụng ngoài trời thì nó còn bền hơn cả PVC, ABS.
 
Ứng dụng của nhựa uPVC
 
uPVC được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng và các lĩnh vực khác như: Ống dẫn nước, ống thoát nước xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 600, các thiết bị thông gió, máng xối, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn, uPVC Profile làm cửa…
 
Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn biết về nhựa uPVC, một trong những loại nhựa tốt nên dùng để sản xuất ra các thanh nhựa uPVC làm cửa nhựa lõi thép. Tuy nhiên đây chỉ là một phần trong hỗn hợp nhiều chất tạo ra thanh Profile làm cửa.
 
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh Giá Cửa Nhựa Lõi Thép Có Tốt Và Có Bền Không?

Đánh Giá Cửa Nhựa Lõi Thép Có Tốt Và Có Bền Không?

  Bất kì một loại vật liệu nào chúng ta cũng thường coi yếu tố tốt...

Xem chi tiết
Tầm Quan Trọng Của Góc Liên Kết Ở Cửa Nhựa Lõi Thép

Tầm Quan Trọng Của Góc Liên Kết Ở Cửa Nhựa Lõi Thép

Hiện nay cửa nhựa lõi thép được sử dụng khá phổ biến. Một câu hỏi...

Xem chi tiết
Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chọn Cửa Nhựa Lõi Thép

Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chọn Cửa Nhựa Lõi Thép

Bạn đang có ý định mua cửa nhựa lõi thép, nhưng vẫn còn phân...

Xem chi tiết